Banner header

Thị trường tiền ảo đỏ lửa, Bitcoin rớt ngưỡng 19,000 USD

04:02 - 19/09/2022

Thị trường tiền ảo lập đáy mới trong ngày 19/09 khi giới đầu tư né xa các tài sản rủi ro trong bối cảnh lãi suất toàn cầu ngày càng tăng.

Bitcoin – đồng tiền ảo lớn nhất thế giới – giảm 8% xuống 18,450 USD, mức thấp nhất trong 3 tháng. Đồng tiền ảo lớn thứ hai, Ethereum, rớt hơn 10% trong 24 giờ qua, xuống 1,293 USD. Đồng tiền ảo này rớt mạnh kể từ sau đợt nâng cấp hệ thống có tên “The Merge”. Đợt nâng cấp này sẽ làm thay đổi cách thức xử lý giao dịch trên hệ thống blockchain của Ethereum và giảm bớt tiêu thụ năng lượng.

Ngoài ra, đồng Ethereum lao dốc giữa lúc xuất hiện những tin đồn về việc siết chặt quy định với đồng tiền ảo này. Tuần trước, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ Gary Gensler ngụ ý rằng cấu trúc mới sau sự kiện “The Merge” sẽ cần áp thêm các quy định khác.

Hầu hết các đồng tiền ảo khác đều chìm sâu trong sắc đỏ, Solana, Dogecoin, Cardano đều lao dốc hơn 8%.

“Đồng Ethereum đã hạ nhiệt sau sự kiện The Merge”, Matthew Dibb, Giám đốc vận hành của nền tảng tiền ảo Stack Funds ở Singapore, cho hay. “Đây là hiện tượng tin ra là bán”.

Ông nói thêm bối cảnh thị trường cũng không thuận lợi khi lãi suất ngày càng tăng. “Nhìn vào tình hình hiện tại cả cơ bản lẫn kỹ thuật, mọi thứ đều không tốt. Không hề có chất xúc tác nào để thị trường tăng giá hoặc mang thanh khoản lại cho thị trường”, vị chuyên gia này cho biết.