Banner header

Tether (USDT) là gì ?

04:12 - 20/01/2022

Tether (USDT) là gì?

Tether (USDT) là một loại tiền điện tử dựa trên blockchain có các mã thông báo đang lưu hành được hỗ trợ bởi một lượng đô la Mỹ tương đương, làm cho nó trở thành một đồng tiền ổn định với giá được chốt là 1 đô la Mỹ. Stablecoin theo dõi các loại tiền tệ pháp định truyền thống (Fiat), như đồng đô la, đồng euro hoặc yên Nhật, được giữ trong một tài khoản ngân hàng được chỉ định.

Mã thông báo Tether, được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử BitFinex, là mã thông báo gốc của mạng Tether và được giao dịch dưới biểu tượng USDT. Tính đến tháng 10 năm 2021, USDT là tiền điện tử lớn thứ năm theo vốn hóa thị trường, trị giá hơn 68 tỷ đô la.

Tóm lược

–  Tether (USDT) là một stablecoin, một loại tiền điện tử nhằm mục đích giữ cho định giá tiền điện tử ổn định.

–  Tether được sử dụng bởi các nhà đầu tư tiền điện tử, những người muốn tránh sự biến động mạnh của các loại tiền điện tử khác trong khi vẫn giữ giá trị trong thị trường tiền điện tử.

–  Vào tháng 4 năm 2019, Bộ trưởng Tư pháp New York cáo buộc công ty mẹ của Tether che giấu khoản lỗ 850 triệu đô la.

–   Các mã thông báo Tether giao dịch dưới biểu tượng USDT.

Hiểu biết về Tethers

Tether thuộc về một loại tiền điện tử được gọi là stablecoin nhằm mục đích giữ cho định giá tiền điện tử ổn định, trái ngược với sự dao động rộng được quan sát thấy trong giá của các loại tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin và Ethereum. Điều đó sẽ cho phép nó được sử dụng như một phương tiện trao đổi và một phương thức lưu trữ giá trị, thay vì được sử dụng như một phương tiện đầu cơ.

Tether đặc biệt thuộc về loại tiền ổn định được thế chấp bằng đồng tiền pháp định. Điều này có nghĩa là một loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ, đồng euro hoặc đồng yên, hỗ trợ mỗi đồng tiền điện tử đang lưu hành. Các danh mục stablecoin khác bao gồm stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử, sử dụng dự trữ tiền điện tử làm tài sản thế chấp hoặc các stablecoin không được thế chấp. Các stablecoin không được thế chấp không có bất kỳ tài sản thế chấp nào nhưng hoạt động theo cách tương tự như ngân hàng dự trữ để duy trì nguồn cung cấp mã thông báo cần thiết, tùy thuộc vào tình hình kinh tế.

Tether được thiết kế đặc biệt để xây dựng cầu nối cần thiết giữa tiền tệ fiat và tiền điện tử, đồng thời cung cấp sự ổn định, minh bạch và chi phí giao dịch tối thiểu cho người dùng. Nó được chốt với đô la Mỹ và duy trì tỷ lệ 1-1 với đô la Mỹ về mặt giá trị. Tuy nhiên, không có sự đảm bảo nào được cung cấp bởi Tether Ltd. cho bất kỳ quyền đổi hoặc đổi Tether nào thành tiền thật – nghĩa là Tether không thể đổi thành đô la Mỹ.

Theo một nghiên cứu của CryptoCompare, một nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử toàn cầu, giao dịch bitcoin với Tether vẫn đại diện cho phần lớn BTC được giao dịch thành fiat hoặc stablecoin. Vào tháng 2 năm 2021, 57% tổng số giao dịch bitcoin được thực hiện bằng USDT. 5 Tether vẫn là một nguồn thanh khoản chính cho thị trường tiền điện tử.

 

Tether được ra mắt với tên gọi RealCoin vào tháng 7 năm 2014 và được đổi tên thành Tether vào tháng 11 bởi Tether Ltd., công ty chịu trách nhiệm duy trì lượng tiền dự trữ của tiền pháp định. Nó bắt đầu giao dịch vào tháng 2 năm 2015.

Tranh cãi

Vào tháng 11 năm 2017, Tether bị cáo buộc đã tấn công với số tiền Tether trị giá 31 triệu đô la bị đánh cắp, sau đó một đợt hard fork đã được thực hiện. Vào tháng 1 năm 2018, nó đã gặp phải một trở ngại khác khi việc kiểm tra cần thiết để đảm bảo rằng dự trữ trong thế giới thực được duy trì chưa bao giờ diễn ra. Thay vào đó, họ thông báo sẽ chia tay với công ty kiểm toán, sau đó họ bị các cơ quan quản lý ban hành trát đòi hầu tòa. Lo lắng về việc liệu công ty, bị cáo buộc thiếu minh bạch, có đủ dự trữ để hỗ trợ đồng tiền này hay không đã lan rộng.

Vào tháng 4 năm 2019, Tổng chưởng lý New York Letitia James đã cáo buộc iFinex Inc., công ty mẹ của Tether Ltd. và nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, đã che giấu khoản lỗ 850 triệu đô la của khách hàng đồng trộn và quỹ công ty từ các nhà đầu tư. Hồ sơ tòa án cho biết những khoản tiền này đã được trao cho một pháp nhân Panama có tên Crypto Capital Corp. mà không có hợp đồng hoặc thỏa thuận, để xử lý các yêu cầu rút tiền của khách hàng. Bitfinex bị cáo buộc đã lấy ít nhất 700 triệu đô la từ dự trữ tiền mặt của Tether để che giấu lỗ hổng sau khi số tiền bị đánh cắp

 

Trong một tuyên bố, các công ty cho biết các hồ sơ “được viết với đức tin xấu và có nhiều xác nhận sai. Ngược lại, chúng tôi đã được thông báo rằng số tiền Crypto Capital này không bị mất mà trên thực tế, đã được thu giữ và bảo vệ. Chúng tôi đang và đã và đang tích cực làm việc để thực hiện các quyền và biện pháp khắc phục hậu quả của chúng tôi và giải phóng những khoản tiền đó. Đáng buồn thay, văn phòng Tổng chưởng lý New York dường như đang có ý định phá hoại những nỗ lực đó nhằm gây bất lợi cho khách hàng của chúng tôi. “

Token Tether có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến bao gồm Binance, CoinSpot, BitFinex và Kraken.

Tether được sử dụng để làm gì?

Tether rất hữu ích cho các nhà đầu tư tiền điện tử vì nó cung cấp một cách để tránh sự biến động cực lớn của các loại tiền điện tử khác. Hơn nữa, việc có USDT (trái ngược với đô la Mỹ) sẽ loại bỏ chi phí giao dịch và sự chậm trễ làm ảnh hưởng đến việc thực hiện giao dịch trong thị trường tiền điện tử.

Làm cách nào để mua USDT?

Token Tether có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến bao gồm Binanace, CoinSpot, BitFinex và Kraken.

Điểm của Tether Token là gì?

Tether (USDT) cung cấp một cách để các nhà đầu tư tránh được sự biến động mạnh của các loại tiền điện tử khác. Bằng cách chuyển giá trị sang USDT, một nhà giao dịch có thể giảm rủi ro gặp phải việc giá tiền điện tử giảm đột ngột. Việc chuyển BTC sang Tether cũng nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với đô la Mỹ.

Tether có phải là Stablecoin không?

Đúng vậy, Tether là stablecoin đầu tiên và nổi tiếng nhất trong thế giới tiền điện tử. Các stablecoin khác bao gồm True USD (TUSD), Pazos Standard (PAX) và USD Coin (USD).

Làm thế nào để Tether duy trì ở mức 1 đô la?

Mặc dù Tether đã giảm xuống dưới 1 đô la trước đó (và tăng trên 1 đô la), nhưng stablecoin có thể giữ nguyên giá trị của nó vì nó được gắn với một quỹ tiền tệ fiat phù hợp và được hỗ trợ 100% bởi dự trữ của Tether.

Đầu tư vào tiền điện tử và các dịch vụ cung cấp mã thông báo ban đầu khác (“ICO”) rất rủi ro và mang tính đầu cơ cao, và bài viết này không phải là khuyến nghị của người viết để đầu tư vào tiền điện tử hoặc các ICO khác. Vì hoàn cảnh của mỗi cá nhân là khác nhau, nên luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào. Người viết không tuyên bố hoặc bảo đảm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin có trong tài liệu này. Kể từ ngày bài báo này được viết, tác giả không sở hữu tiền điện tử.