Banner header

Solana Saga: Flagship Android chuyên dụng cho giao dịch kỹ thuật số

04:47 - 25/06/2022

Solana Mobile, công ty con của Solana Labs đã giới thiệu Saga, smartphone Android được phát triển với mục đích giao dịch trong web3, quản lý tài sản kỹ thuật số và NFT.

Saga có màn hình OLED 6,67inch, tích hợp chip Snapdragon 8 Plus Gen 1, RAM 12GB và dung lương lưu trữ 512GB. Các thông số về camera hay dung lượng pin hiện vẫn chưa được công bố.

Bên cạnh đó, Solana Mobile cũng ra mắt Solana Mobile Stack cung cấp thư viện phần mềm khuyến khích các nhà phát triển tạo ứng dụng tiền điện tử cho thiết bị di động trên blockchain Solana.

Solana Saga dự kiến sẽ được bán ra vào đầu năm 2023 với giá khoảng 1.000 USD. Thiết bị sẽ chỉ thương mại ở các thị trường Hoa Kỳ, Canada, Anh và Châu Âu. Hiện tại, người dùng đã có thể đặt trước tại web chính thức của Solana Mobile với mức đặt cọc 100 USDC (stable coin được neo giá theo USD) để có quyền truy cập vào Saga Pass NFT. Khoản cọc sẽ được hoàn lại nếu người dùng thay đổi ý định mua hàng.

Hồi năm 2021, công ty OSOM với người sáng lập là cựu giám đốc R&D của Essential đã từng công bố kế hoạch về việc ra mắt OSOM OV1, một chiếc điện thoại Android tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật cho những người dùng. Jason Keats, người sáng lập của OSOM ( từng tuyên bố OV1 sẽ có bảo mật mạnh hơn gấp 100 lần so với các chỉ số bảo mật hiện có của Android. Và rồi từ đó đến nay giới công nghệ hay truyền thông vẫn không có nhiều tin tức về chiếc điện thoại được tuyên bố trên. Mãi cho đến hôm nay, OSOM mới quay lại với sự hợp tác cùng Solana Mobile để ra mắt điện thoại Saga, tên gọi mới của OV1.

Nguồn: tinhte.com