Banner header

Solana có thể trở thành tài sản kỹ thuật số thế giới. Nhận định từ Bank of America

07:30 - 14/01/2022

Solana và các blockchain khác có thể giành lấy thị phần từ Ethereum theo thời gian, ngân hàng cho biết trong một bản nghiên cứu.

Chuỗi khối Solana có thể trở thành “Tài sản của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số” vì nó tập trung vào khả năng mở rộng, phí giao dịch thấp và dễ sử dụng, Bank of America nói với khách hàng sau một loạt đánh giá nghiên cứu kỹ lưỡng về chuỗi khối với hiệp hội Solana Foundation 

Solana đã được chấp nhận mạnh mẽ kể từ khi ra mắt vào năm 2020. Nó đã giải quyết hơn 50 tỷ giao dịch (Visa, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu, đã xử lý 164,7 tỷ giao dịch trong năm kết thúc vào ngày 30 tháng 9), có tổng giá trị hơn 11 tỷ đô la bị khóa và đã được được sử dụng để đúc hơn 5,7 triệu mã thông báo không thể thay thế (NFT), nhà phân tích Alkesh Shah đã viết trong bản báo cáo được xuất bản hôm thứ Ba. Ngân hàng cho biết Solana được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng của người tiêu dùng như thanh toán vi mô và chơi game.

“Solana ưu tiên khả năng mở rộng, như một blockchain tương đối ít phi tập trung và an toàn hơn, được biết rộng rãi bằng sáng tạo vượt bậc vấn đề về hiệu suất mạng kể từ khi thành lập,” Shah nói. “Ethereum ưu tiên phân quyền và bảo mật, nhưng gặp vấn đề về chi phí về khả năng mở rộng, điều này đã dẫn đến các giai đoạn tắc nghẽn mạng và phí giao dịch đôi khi lớn hơn giá trị của giao dịch được gửi.”

Bank of America cho biết Solana và các blockchain khác có thể giành thị phần từ Ethereum theo thời gian và sẽ bắt đầu hiện diện rộng rãi thông qua sự chấp nhận của người dùng và sự quan tâm đặc biệt từ các nhà phát triển.

Trích nguồn: https://www.coindesk.com