Banner header

Peter Schiff cho biết Bitcoin vẫn còn giảm giá sâu – Định giá BTC ở mức 10 nghìn đô la

08:36 - 21/11/2022

Nhà kinh tế học Peter Schiff nói rằng bitcoin vẫn còn giảm sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Anh ấy cũng tin rằng 10 nghìn đô la là giá thực của bitcoin, cảnh báo rằng “Phần lớn lượng bán ra thậm chí còn chưa bắt đầu.” 

Schiff dự đoán ‘Bitcoin vẫn còn giảm giá nhiều’

Nhà kinh tế học Peter Schiff đã cảnh báo trong một loạt các tweet về giá bitcoin giảm một chặng đường dài so với mức hiện tại.

Anh ấy bắt đầu bằng cách tham khảo dự báo mà anh ấy đã đưa ra vào tháng 6 rằng nhu cầu bán bitcoin để thanh toán hóa đơn sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi suy thoái kinh tế ngày càng sâu sắc và những người nắm giữ BTC dài hạn mà không có tiền lương buộc phải bán. Lưu ý rằng không mất nhiều thời gian để dự đoán của mình trở thành sự thật, Schiff đã tweet vào thứ Tư:

“Phần lớn của việc bán hàng thậm chí còn chưa bắt đầu. Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài để giảm.” 

Anh ấy đã thêm vào một tweet tiếp theo: “Tôi đã cảnh báo trong nhiều năm rằng tất cả những người kiếm tiền bằng tiền điện tử sẽ bị kiện bởi tất cả những người đã mất tiền bằng tiền điện tử. Vì vậy, luật sư lên máy bơm.

Nhận xét về sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried (SBF), Schiff đã viết: “Tôi chưa bao giờ xem xét SBF vì tôi thậm chí chưa bao giờ cân nhắc đầu tư vào FTX. Nhưng nếu tôi thực hiện mười phút thẩm định thì những lá cờ đỏ sẽ rất rõ ràng.” Anh giải thích thêm:

“Nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử đã dễ dàng bị lừa bởi một kẻ lừa đảo rõ ràng đặt câu hỏi về phán đoán của họ đối với mọi thứ về tiền điện tử.” 

Schiff nghĩ $10K là giá thực của Bitcoin 

Schiff cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về hiệu suất gần đây của quỹ ủy thác bitcoin của Grayscale (GBTC) và mối quan hệ của nó với giá bitcoin. Người hoài nghi bitcoin đã viết vào thứ Sáu:

“Dựa trên mức chiết khấu 43% của GBTC so với NAV, bitcoin đã được giao dịch tốt dưới mức 10 nghìn đô la. Tôi nghĩ đây là giá thực của bitcoin, vì khi bạn bán GBTC, bạn sẽ được trả bằng tiền thật. Nhưng khi bạn bán BTC, bạn sẽ được thanh toán bằng Tether. Để nhận được tiền mặt thực tế cho bitcoin, bạn phải chấp nhận giảm giá rất lớn.”  

“GBTC hiện đang được giao dịch với mức chiết khấu 46%. Kỷ lục mới. Một cái gì đó chắc chắn đang xảy ra. Bitcoin đang gặp rắc rối thực sự. Ra ngoai trong khi bạn co thể!” lỗi vàng được thêm vào. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức $16,727.

Nhiều người trên Twitter không đồng ý với Schiff. Một người dùng cho biết: “Điều này thật đáng xấu hổ. Hãy tưởng tượng việc ném BTC vào thùng rác vì nó có giá 100 đô la và tất cả những năm sau đó, bạn vẫn không biết gì về bất kỳ khía cạnh nào của nó.” Một người khác viết: “Tôi chưa bao giờ có được dây buộc khi bán bitcoin. Ngoài ra, việc giảm giá là do có các quỹ phòng hộ chỉ có thể mua GBTC chứ không phải BTC đang bị chuyển vào thùng rác và phải tăng bất kỳ khả năng thanh khoản nào mà họ có thể.”

Nhà phân tích thị trường Joe Consorti đã giải thích trên Twitter hôm thứ Sáu rằng GBTC đã bị các tổ chức bán phá giá trong suốt cả năm và công ty mẹ của nó là Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) đã chọn nhặt túi “để giảm thiểu tác động của áp lực bán ở cấp độ tổ chức và chống đỡ giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ.” Tuy nhiên, ông lưu ý, “Tuy nhiên, sự can thiệp đó đã không ngăn được việc giảm giá trị tài sản ròng của quỹ mở rộng ra -42,7%.”

Vào thứ Sáu, Grayscale Investments đã chia sẻ thông tin về sự an toàn và bảo mật liên quan đến các sản phẩm của mình. Công ty quản lý tài sản khẳng định rằng tài sản kỹ thuật số của sản phẩm của họ là an toàn và bảo mật.