Banner header

JPMorgan: Ethereum mất thị phần trước các loại tiền điện tử khác trên thị trường NFT do phí giao dịch cao, tắc nghẽn giao dịch

02:59 - 22/01/2022

JPMorgan đã nói với khách hàng của mình rằng ethereum đang mất dần vị thế trước các loại tiền điện tử đối thủ, chẳng hạn như solana (SOL), trên thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) do phí giao dịch trên mạng cao ngất ngưởng. JPMorgan cho biết: “Có vẻ như, tương tự như các ứng dụng defi, tắc nghẽn và phí gas cao đã khiến các ứng dụng NFT sử dụng các blockchains khác.

 Ethereum mất dần thị phần trên thị trường NFT, JPMorgan nói

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan đã gửi một lưu ý cho khách hàng vào tuần trước giải thích rằng ethereum đang mất dần vị thế trước các loại tiền điện tử đối thủ, chẳng hạn như solana (SOL), trong thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Các nhà phân tích của JPMorgan, dẫn đầu bởi Nikolaos Panigirtzoglou, đã nêu chi tiết rằng phí gas cao và tắc nghẽn đã đẩy các ứng dụng NFT ra khỏi mạng Ethereum. Các nhà phân tích lưu ý rằng thị phần khối lượng NFT của Ethereum đã giảm từ 95% vào đầu năm 2021 xuống còn khoảng 80%.

So sánh các ứng dụng NFT với các ứng dụng tài chính phi tập trung (defi), Panigirtzoglou đã viết:

 

“Có vẻ như, tương tự như các ứng dụng defi, tắc nghẽn và phí gas cao của Ethernet đã khiến các ứng dụng NFT sử dụng các blockchain khác.”

 Nhóm thị trường toàn cầu của JPMorgan nhận thấy rằng mạng Solana nói riêng đã giành được thị phần từ ethereum trong những tuần gần đây.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng nếu xu hướng tiếp tục, nó có thể ảnh hưởng đến giá của ethereum. Tại thời điểm viết bài, giá ETH là $ 3.250,28 dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets. Panigirtzoglou giải thích:

 “Nếu việc mất đi thị phần NFT của ETH bắt đầu được duy trì nhiều hơn vào năm 2022, thì đó sẽ trở thành một vấn đề lớn hơn đối với định giá của ethereum.”

 Các blockchain mới hơn – chẳng hạn như Solana, Wax hoặc Tezos – đang thu hút các nhà phát triển NFT với phí giao dịch thấp hơn nhiều, báo cáo của JPMorgan lưu ý.

JPMorgan không phải là ngân hàng đầu tư lớn duy nhất nhìn thấy tiềm năng của solana. Ngân hàng Bank of America tuần trước cho biết solana có thể chiếm thị phần từ ethereum và trở thành Visa của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.