Banner header

Giám đốc điều hành Binance cảnh báo rằng họ có thể vô hiệu hóa ví Wazirx – khuyên các nhà đầu tư chuyển tiền sang Binance

01:44 - 07/08/2022

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã cảnh báo rằng công ty của ông có thể “vô hiệu hóa ví Wazirx ở cấp độ công nghệ”, khuyên bất kỳ ai có tiền trên sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ nên chuyển chúng sang Binance. Cảnh báo sau nhiều tweet của người sáng lập CZ và Wazirx về việc Binance có mua lại Wazirx hay không.

Cảnh báo của Binance: Chuyển tiền của bạn về Binnace

Xung đột giữa sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance và sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ Wazirx đã trở nên sâu sắc hơn. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã tweet vào thứ Sáu, khuyên bất kỳ ai có tiền trên Wazirx nên chuyển chúng sang Binance. Ông cảnh báo: “Chúng tôi có thể vô hiệu hóa ví Wazirx ở cấp độ công nghệ”.

Tranh chấp giữa Binance và Wazirx bắt đầu khi Tổng cục Thực thi (ED) của Ấn Độ đóng băng tài sản ngân hàng của Wazirx như một phần của cuộc điều tra rửa tiền.

Sau thông báo của ED, Giám đốc điều hành của Binance đã nhanh chóng phủ nhận rằng công ty của ông đã mua lại Wazirx – gần ba năm sau khi hai sàn giao dịch thông báo mua lại.

Trong khi Zhao tuyên bố rằng việc mua lại Wazirx “chưa bao giờ hoàn thành”, Nischal Shetty, người sáng lập Wazirx, không đồng ý và khẳng định rằng sàn giao dịch của anh ta thực sự không được Binance mua lại.

Binance so với Wazirx: Ai sở hữu cái gì

Cố gắng chứng minh rằng Binance sở hữu Wazirx, Shetty đã tweet rằng Binance sở hữu tên miền của Wazirx, có quyền truy cập root vào máy chủ lưu trữ web Amazon AWS, có tất cả tài sản tiền điện tử và nhận được tất cả lợi nhuận từ tiền điện tử.

Tuy nhiên, CZ lập luận: “Nhóm sáng lập Wazirx duy trì quyền kiểm soát các hoạt động của nền tảng. Chúng tôi (Binance) chưa bao giờ được cung cấp dữ liệu hoặc quyền kiểm soát người dùng, KYC, v.v. ” Trả lời tweet của Shetty về việc Binance sở hữu Wazirx, Zhao nhấn mạnh:

“Chúng tôi không có quyền kiểm soát hệ thống giao dịch. Bạn phải cung cấp thông tin đăng nhập AWS, không có mã nguồn, không có khả năng triển khai. Bạn cũng có quyền truy cập vào tài khoản AWS, mã nguồn, triển khai, v.v.”

Trong một tweet tiếp theo, CZ tuyên bố rằng Wazirx đã bất hợp tác với Binance, ông nhấn mạnh thêm rằng sàn giao dịch dường như cũng bất hợp tác với ED.

Về cuộc điều tra của ED, Shetty đã tweet rằng Zanmai Labs, pháp nhân sở hữu Wazirx, “đã hợp tác với ED hơn 7 ngày và đã gửi tất cả dữ liệu được yêu cầu”. Wazirx cũng đã tweet:

“Chúng tôi đã hoàn toàn hợp tác với Ban Giám đốc Thực thi (ED) trong vài ngày và đã trả lời tất cả các thắc mắc của họ một cách đầy đủ và minh bạch. Chúng tôi không đồng ý với các cáo buộc trong thông cáo báo chí ED. Chúng tôi đang đánh giá kế hoạch hành động tiếp theo của chúng tôi.”