Banner header

Các nhà đầu tư rót 450 triệu đô la vào Consensys. Công phát triển các dịch vụ và ứng dụng phần mềm phi tập trung hoạt động trên blockchain Ethereum

03:42 - 16/03/2022

Công ty phần mềm Ethereum Consensys công bố đã huy động được 450 triệu đô la trong vòng tài trợ Series D do Parafi Capital dẫn đầu. Khoản tài chính mới nhất đưa định giá của công ty lên hơn 7 tỷ đô la, sau khi được đầu tư 200 triệu đô la vòng Series C mà Consensys  vào tháng 11 năm ngoái.

Consensys huy động được 450 triệu đô la, tiền thu được từ vòng đàm phán sẽ được chuyển đổi thành Ether

Công ty phần mềm Ethereum Consensys đã tiết lộ rằng họ đã được rót ở Series D trị giá 450 triệu đô la do công ty đầu tư mạo hiểm Parafi Capital dẫn đầu. Vòng tài trợ cũng có sự tham gia của Third Point, Marshall Wace, True Capital Management, Temasek, Softbank Vision Fund 2, Microsoft, Anthos Capital, Sound Ventures, UTA VC và C Ventures. Điều thú vị là công ty nói rằng 450 triệu đô la sẽ được chuyển đổi thành ethereum (ETH) ngay lập tức.

“Tất cả số tiền thu được từ vòng đấu này sẽ được chuyển đổi sang ETH để tiếp tục xây dựng vị thế“ tiền cực tốt ”của Consensys như một sự tái cân bằng cho tỷ lệ ETH trên nền tảng phù hợp với chiến lược của Consensys”, thông báo của công ty vào hôm thứ Ba tiết lộ. Consensys cho biết thêm rằng công ty đã giữ ether trên bảng cân đối kế toán của mình trong một thời gian khá dài cùng với stablecoin và các mã thông báo khác. Các tài sản được đưa vào hoạt động, Consensys nêu chi tiết, thông qua việc đặt cọc và “tích cực sử dụng cơ sở hạ tầng tài chính của chính nó”.

Metamask thu hút 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Thông báo của Consensys liên quan đến vòng tài trợ 450 triệu đô la được đưa ra cùng lúc ví Metamask của công ty đạt được 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU). Tiết lộ nhấn mạnh rằng “Hoa Kỳ, Philippines, Brazil, Đức và Nigeria đại diện cho một số thị trường năng động nhất của Metamask.” Consensys cũng đã công bố một cột mốc quan trọng gắn liền với sản phẩm cơ sở hạ tầng blockchain Infura. Theo Consensys:

“Infura có hơn 430.000 nhà phát triển và vượt quá 1 nghìn tỷ đô la trong khối lượng giao dịch ETH trên chuỗi hàng năm, gấp 10 lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất.”

Joseph Lubin, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Consensys cho biết trong khi vòng tài trợ này sẽ chuyển đổi fiat sang ether, “vòng tiếp theo sẽ là‘ Series ETH ’của chúng tôi, nơi chúng tôi sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư nhận được đầy đủ tiền điện tử và đóng góp ETH”. Cùng với Consensys, mạng Ethereum và mã thông báo gốc ETH của nó đã chứng kiến sự tăng trưởng phi thường. ETH tăng 38,8% tính đến thời điểm hiện tại và chuỗi chiếm 54,79% tổng giá trị bị khóa (TVL) trong tài chính phi tập trung (defi) hoặc 109,03 tỷ đô la, tại thời điểm viết bài.

“Tôi nghĩ Consensys như một cỗ máy có khả năng rộng và sâu cho hệ sinh thái giao thức phi tập trung, có thể nhanh chóng tận dụng quy mô trên các cấu trúc mới cơ bản xuất hiện, chẳng hạn như công cụ dành cho nhà phát triển, ví, kiểm toán bảo mật, defi, NFT, mở rộng lớp 2, DAO, và hơn thế nữa, ”Lubin nói thêm. “Quan điểm này đã cộng hưởng với các nhà đầu tư tiền điện tử gốc và các nhà đầu tư tăng trưởng trong Series D sẽ cho phép chúng tôi thực hiện các chiến lược tăng trưởng thú vị.”