Banner header

Binance hình thành Quỹ phục hồi ngành công nghiệp tiền điện tử để ‘Giảm tác động tiêu cực của FTX’

09:22 - 15/11/2022

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang hình thành một quỹ phục hồi ngành để “giảm bớt các tác động tiêu cực của FTX”, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) cho biết. Giám đốc điều hành nhấn mạnh: “Là một ngành công nghiệp, chúng ta cần tăng cường tính minh bạch. “Chúng tôi cần hợp tác rất chặt chẽ với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới để làm cho ngành này phát triển mạnh mẽ hơn.” 

Binance thành lập Quỹ phục hồi ngành công nghiệp tiền điện tử

Sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Binance đã thông báo rằng họ đang hình thành một quỹ phục hồi cho ngành công nghiệp tiền điện tử. CEO Changpeng Zhao (CZ) đã tweet vào sáng sớm thứ Hai:

“Để giảm bớt các tác động tiêu cực của FTX, Binance đang thành lập một quỹ phục hồi ngành, để giúp đỡ các dự án dù mạnh nhưng đang gặp khủng hoảng thanh khoản.” 

“Cũng hoan nghênh những người chơi khác trong ngành có tiền mặt muốn đồng đầu tư,” ông chủ Binance nói thêm. “Tiền điện tử sẽ không biến mất. Chúng tôi vẫn đang ở đây. Hãy xây dựng lại. “

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã đệ đơn phá sản Chương 11 vào thứ Sáu. Trước khi nộp đơn phá sản, Binance đang xem xét mua lại sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ. Tuy nhiên, sau khi thực hiện thẩm định, công ty đã quyết định từ bỏ thỏa thuận, trích dẫn các báo cáo về việc FTX xử lý sai tiền của khách hàng và các cuộc điều tra của cơ quan chức năng Hoa Kỳ.

Tại một hội nghị fintech ở Indonesia hôm thứ Sáu, CZ đã nói về quy định về tiền điện tử và nỗ lực của công ty anh ấy trong việc thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu cho tiền điện tử với sự cộng tác của những người chơi khác trong ngành.

Ông ví sự thất bại của FTX giống như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cảnh báo về các tác động phân tầng. Giám đốc Binance cho biết tại hội nghị:

“Là một ngành công nghiệp, chúng ta cần tăng cường tính minh bạch. Chúng tôi cần hợp tác rất chặt chẽ với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới để làm cho ngành này phát triển mạnh mẽ hơn. Các cơ quan quản lý có vai trò mạnh mẽ nhưng chúng tôi không thể đổ lỗi điều này cho bất kỳ bên nào.” 

Giám đốc điều hành Binance lưu ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử “vẫn đang phát triển” và “chúng tôi vẫn đang xây dựng”.