Banner header

Binance ghi nhận lượng người dùng Ấn Độ tăng kỷ lục sau khi chính phủ bắt đầu áp thuế tiền điện tử mới

02:27 - 15/09/2022

Số lượng người dùng Ấn Độ trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tăng vọt sau khi chính phủ Ấn Độ bắt đầu đánh thuế đối với các giao dịch tiền điện tử. Trong khi đó, khối lượng giao dịch hàng ngày tại một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Ấn Độ giảm hơn 90% kể từ khi các quy tắc thuế mới có hiệu lực. 

Binance ghi nhận số lượng người dùng Ấn Độ kỷ lục 

Số lượng người dùng Ấn Độ đăng ký trên sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance sau khi khoản thuế 1% được khấu trừ tại nguồn (TDS) có hiệu lực vào tháng 7, Bloomberg đưa tin hôm thứ Ba.

Số lượt tải xuống ứng dụng Binance ở Ấn Độ đã tăng lên 429.000 vào tháng 8, ấn phẩm cho biết thêm, lưu ý rằng con số này là cao nhất trong năm nay. Ngược lại, khối lượng giao dịch hàng ngày tại một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Ấn Độ được báo cáo đã giảm hơn 90% kể từ khi TDS 1% có hiệu lực.

Bình luận về mức thuế mới, Rohan Misra, Giám đốc điều hành tại SEBA Ấn Độ, một công ty con của SEBA Bank AG có trụ sở tại Thụy Sĩ, cho biết: 

“Quy định thuế gần đây không rõ ràng rõ ràng về việc liệu khoản thuế 1% được khấu trừ tại nguồn có áp dụng cho các giao dịch phái sinh tiền điện tử liên quan đến hợp đồng tương lai hay không, như đối với các giao dịch giao ngay tiền điện tử.”

TDS 1% được đánh trên mức thuế 30% mới đối với thu nhập từ tài sản tiền điện tử. Hơn nữa, lỗ giao dịch tiền điện tử không thể bù đắp được với thu nhập. Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ cũng đang phải đối mặt với sự hỗ trợ hạn chế từ hệ thống ngân hàng, khiến người dùng khó chuyển tiền vào và ra khỏi các nền tảng giao dịch.

Một sàn giao dịch tiền điện tử khác có trụ sở tại nước ngoài, FTX, đã chứng kiến ​​sự gia tăng về lượt tải xuống ứng dụng kể từ tháng 1 nhưng không phải kể từ tháng 7. Sàn giao dịch đã chứng kiến ​​khoảng 40.000 lượt tải xuống ở Ấn Độ vào tháng 1, gần 96.000 lượt tải xuống vào tháng 7 và 52.000 lượt tải xuống vào tháng 8.

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase Global Inc., đã chứng kiến ​​lượt tải xuống ứng dụng của mình ở Ấn Độ giảm xuống còn 16.000 trong tháng 8 so với gần 31.000 vào tháng 6. Coinbase đã cố gắng mở rộng hoạt động tại Ấn Độ vào tháng 4 nhưng nhanh chóng gặp rắc rối với hệ thống thanh toán UPI.

Trong khi lượt tải xuống ứng dụng của Binance tăng vọt, một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Ấn Độ đang chứng kiến ​​sự sụt giảm về số lượng người dùng đăng ký, ấn phẩm này cho biết. Theo dữ liệu từ công ty tình báo thị trường Sensor Tower, lượt tải xuống ứng dụng Coindcx của sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ đã giảm xuống còn 163.000 vào tháng 8 từ 2,2 triệu vào tháng 1.

Một sàn giao dịch tiền điện tử khác của Ấn Độ, Wazirx, đã chứng kiến ​​lượt tải xuống ứng dụng hàng tháng của mình giảm xuống còn 92.000 vào tháng 8 từ khoảng 596.000 vào tháng 1. Sàn giao dịch gần đây đã có tranh chấp công khai với Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) về quyền sở hữu của nó, khiến Zhao khuyến khích người dùng Wazirx chuyển tiền sang Binance. Các tài khoản ngân hàng của Wazirx đã bị Ban Giám đốc Thực thi Ấn Độ (ED) phong tỏa vào đầu tháng 8 nhưng đã được hủy phong tỏa vào đầu tuần này.

Về việc liệu Binance có bắt đầu thu thuế giao dịch từ người dùng ở Ấn Độ hay không, một người phát ngôn của sàn giao dịch nói với hãng tin tức rằng công ty “hiện đang theo dõi tình hình và sẽ thông báo thêm trong thời gian thích hợp”.