Banner header

Basic Attention Token (BAT).

04:14 - 20/12/2021

BAT là gì ?

BAT được tạo ra bởi người đồng sáng lập Mozilla và Firefox, Brendan Eich, nhằm cải thiện tính bảo mật, công bằng và hiệu quả của quảng cáo kỹ thuật số thông qua công nghệ blockchain. Nó là mã thông báo gốc của trình duyệt web Brave được xây dựng trên Ethereum (ETH). White paper của BAT đề ngày 7 tháng 1 năm 2018. Tính đến năm 2021, dự án vẫn đang được phát triển, mặc dù đã có phiên bản beta của trình duyệt Brave để tải xuống. Tính đến ngày 23 tháng 9 năm 2021, có 36,2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và 12,5 triệu người dùng hàng ngày của trình duyệt Brave.

Khi các đồng tiền kỹ thuật số và blockchain tiếp tục gia tăng, các công ty đã tìm kiếm những cách mới để áp dụng công nghệ sáng tạo này vào các vấn đề và sự cố cũ hơn, chẳng hạn như duyệt web và quảng cáo dựa trên web.

Mục tiêu của dự án:

  • Basic Attention Token (BAT) là một hệ thống dựa trên blockchain để theo dõi thời gian và sự chú ý của người tiêu dùng trên các trang web bằng trình duyệt web Brave.
  • Được xây dựng trên Ethereum, mục tiêu của nó là phân phối hiệu quả tiền quảng cáo giữa các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người đọc nội dung và quảng cáo tiếp thị trực tuyến.
  • Mục tiêu là để người đọc trải nghiệm ít quảng cáo phù hợp hơn với sở thích của họ đồng thời không từ bỏ quyền bảo mật dữ liệu của họ.

Hiểu về Basic Attention Token

Basic Attention Token (BAT) sử dụng chuỗi khối Ethereum và một trình duyệt web chuyên biệt được gọi là Brave. Mã thông báo BAT được sử dụng làm tiền tệ trên nền tảng Brave và có thể nhận được một số dịch vụ quảng cáo khác nhau. Nó được thiết kế để trao đổi giữa người dùng, nhà quảng cáo và nhà xuất bản. Nó dựa trên một khái niệm khác thường nhưng cực kỳ quan trọng đối với các công ty quảng cáo hoạt động trong thời đại kỹ thuật số: sự chú ý của người dùng.

Những người tạo ra BAT đang tìm cách cải thiện cách thức tiến hành quảng cáo trong thời đại kỹ thuật số. Họ coi các xu hướng hiện tại là gây bất lợi cho người dùng, nhà xuất bản và nhà quảng cáo. Người dùng ngập trong quảng cáo và trình theo dõi, đồng thời họ phải chịu phần mềm độc hại ngày càng hung hãn và mạnh mẽ.

Các nhà xuất bản kế thừa đã chứng kiến ​​doanh thu quảng cáo của họ giảm đáng kể khi các nền tảng như Google và Meta (trước đây là Facebook) làm giảm giá thông tin trong khi cắt giảm doanh thu quảng cáo. Ngoài ra, bot và phần mềm độc hại có thể gây ra thiệt hại ngày càng tăng mỗi năm và các nền tảng đã phải hứng chịu khủng hoảng uy tín. Hơn nữa, các nhà quảng cáo thiếu các phương pháp nhắm mục tiêu và thông tin đầy đủ để cung cấp đủ nội dung của họ vì các nền tảng độc quyền các chức năng này.

Các nhà phát triển của BAT tin rằng bằng cách theo dõi cách người dùng tương tác với nội dung quảng cáo kỹ thuật số và lưu trữ thông tin đó trong một sổ cái phân tán, họ sẽ có thể nâng cao trải nghiệm quảng cáo kỹ thuật số cho các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người dùng. Người dùng sẽ gặp ít quảng cáo hơn và nội dung phù hợp hơn với họ. Các nhà xuất bản sẽ tìm thấy các nguồn doanh thu mới. Và các nhà quảng cáo sẽ có thể nhắm mục tiêu tốt hơn những người dùng cụ thể dựa trên các sở thích và nội dung người dùng đã được ghi lại. Họ cũng sẽ có thể tránh gian lận hiệu quả hơn.

Brave và trình duyệt web tập trung cho sự riêng tư

BAT là mã thông báo gốc cho trình duyệt Brave, một trình duyệt mã nguồn mở, tập trung vào quyền riêng tư được thiết kế để chặn trình theo dõi, cookie xâm phạm và phần mềm độc hại. Nó sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi sự chú ý của người dùng một cách ẩn danh và an toàn, được chuyển thành phần thưởng cho các nhà xuất bản.

Sự chú ý của người dùng, có nghĩa là sự tương tác tinh thần tập trung của họ vào nội dung kỹ thuật số như quảng cáo, được ghi lại thông qua Brave. Các nhà sản xuất BAT chỉ ra rằng dữ liệu cá nhân và thông tin theo dõi của người dùng chỉ được lưu trữ trên thiết bị của người dùng, đảm bảo rằng nó là ẩn danh và riêng tư.

Các nhà xuất bản quảng cáo kỹ thuật số được thưởng cho sự chú ý của người dùng bằng Mã thông báo chú ý cơ bản. Nội dung của họ càng hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của người dùng lâu dài, thì doanh thu của nhà xuất bản càng lớn. Đồng thời, các nhà quảng cáo kiếm được lợi tức đầu tư tốt hơn. Brave cũng sử dụng dữ liệu chú ý của người dùng ẩn danh để hỗ trợ các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu và giảm gian lận.

BAT là tiền tệ kỹ thuật số hỗ trợ toàn bộ quá trình. Nó được liên kết với giá trị chú ý, được tính toán dựa trên thời lượng và pixel tăng dần cho bất kỳ nội dung quảng cáo có liên quan nào. Hệ thống BAT có kế hoạch định lượng thêm và kiếm tiền từ hành động của người dùng liên quan đến quảng cáo kỹ thuật số trong tương lai. Brave cũng giúp đối sánh quảng cáo với khách hàng dựa trên các thuật toán máy học để xác định sở thích của khách hàng.

Người dùng của trình duyệt Brave cũng được thưởng BAT vì họ đã tham gia vào dự án. BAT có thể được trao đổi cho các dịch vụ khác nhau trên nền tảng, cũng như cho một số nội dung cao cấp. Tuy nhiên, các nhà xuất bản sẽ nhận được “phần lớn” doanh thu quảng cáo, theo trang web BAT. Hiện tại vẫn chưa rõ điều gì sẽ bao gồm nội dung cao cấp trên mạng Brave. Tương tự, vẫn chưa rõ những dịch vụ liên quan đến nền tảng nào sẽ được cung cấp hoặc hệ thống thanh toán cho những dịch vụ đó sẽ hoạt động như thế nào.

Trước những lo ngại liên quan đến gian lận và các vấn đề về quyền riêng tư, các nhà phát triển của Brave và BAT đã xây dựng một số biện pháp bảo mật vào trình duyệt và hệ thống mã thông báo kỹ thuật số. Các nhà phát triển chỉ ra rằng họ “có kế hoạch giảm thiểu gian lận quảng cáo có thể xảy ra thông qua việc sử dụng mật mã, tính toàn vẹn phía máy khách tốt hơn và tính minh bạch đạt được thông qua mã nguồn mở.”

Giá trị mã token BAT

Theo whitepaper  của mình, việc ra mắt Basic Attention Token nhằm mục đích huy động tổng cộng 24 triệu đô la. Mã thông báo đạt mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 4 năm 2021, giao dịch ở mức cao nhất khoảng 1,52 đô la. Tính đến ngày 23 tháng 9 năm 2021, nó có nguồn cung lưu hành là 99%, với 1,49 tỷ BAT đang lưu hành và tổng nguồn cung là 1,50 tỷ BAT.

Tỷ giá hối đoái cho BAT được đặt ở mức 6.400 BAT mỗi ETH, có nghĩa là khi giá Ethereum tăng hoặc giảm, giá BAT cũng sẽ được điều chỉnh theo tỷ lệ. Kể từ ngày 23 tháng 9 năm 2021, tỷ giá hối đoái là 4.468 BAT trên mỗi ETH.

Cách mua BAT

1.Mở tài khoản trực tuyến.

Bạn sẽ cần mở một tài khoản với một nhà môi giới trực tuyến để bắt đầu giao dịch BAT. Kể từ khi tiền điện tử được ra mắt vào năm 2017, có một số giới hạn nhà môi giới cho phép bạn mua và bán BAT. Bạn có thể đăng ký một tài khoản trên trang web của nhà môi giới ưa thích của bạn.

Trước khi đăng ký, hãy đảm bảo xác minh rằng các phương thức thanh toán là an toàn và bảo mật trên nền tảng. Một số nhà môi giới có thể tính cho bạn một khoản phí nhỏ dưới dạng hoa hồng cho mỗi giao dịch được thực hiện trên nền tảng.

Dưới đây là danh sách các nhà môi giới trực tuyến tốt nhất để giúp bạn giao dịch BAT.

2. Mua eWallet (tùy chọn).

Bạn sẽ cần thiết lập ví kỹ thuật số để bắt đầu giao dịch tiền điện tử. Ví này là một ứng dụng phần mềm có thể lưu trữ khóa cá nhân và khóa công khai của bạn. Ví điện tử của bạn có thể tương tác trực tiếp với các nền tảng blockchain khác nhau và cho phép bạn gửi và nhận tiền kỹ thuật số.

Có một số loại ví kỹ thuật số mà bạn có thể chọn.

 Ví để bàn. Ứng dụng ví được tải xuống PC hoặc máy tính xách tay của bạn. Nó chỉ có thể truy cập được từ một máy tính duy nhất có kết nối internet.

 

Ví web. Ví web hoạt động trên đám mây. Chủ sở hữu có thể truy cập chúng trên bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào bao gồm máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Ví di động. Ví điện thoại di động là một ứng dụng được thiết kế cho điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể quản lý tài sản kỹ thuật số của mình và giao dịch tiền điện tử khi đang di chuyển bằng ví di động.

Ví phần cứng. Ví phần cứng là một thiết bị vật lý được sử dụng để lưu trữ các khóa cá nhân của bạn. Không giống như ví web, ví phần cứng có thể được lưu trữ ngoại tuyến để cải thiện bảo mật.

Ví giấy. Ví giấy là một bản in vật lý các khóa cá nhân và khóa công khai của bạn. Sau khi chuyển tiền, bạn có thể nhận được các khóa công khai và khóa riêng tư được gửi đến địa chỉ của bạn để lưu giữ an toàn.

3. Mua hàng của bạn.

Các sàn giao dịch coin trực tuyến đã thực hiện các giao dịch kỹ thuật số nhanh chóng và dễ dàng. Trước khi bắt đầu giao dịch tiền điện tử, bạn phải gửi tiền vào tài khoản giao dịch của mình. Các nhà môi giới tiền điện tử thường chấp nhận các phương thức thanh toán thông qua thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng, mua ngang hàng p2p từ tiền Fiat sang  BAT

Xem qua danh sách các loại tiền điện tử được cung cấp bởi các sàn giao dịch coin trực tuyến trước khi thực hiện giao dịch. BAT có thể được mua và bán trên một số nhà môi giới như Coinbase, Kraken và Binance. Bạn có thể cân nhắc so sánh giá và phí hoa hồng của BAT trên các nền tảng khác nhau trước khi thực hiện giao dịch.